NĂM MÈO “TÁM CHUYỆN” VỚI NGƯỜI TUỔI MÃO


Nhân dịp năm mới Quý Mão, hãy cùng Ban Biên tập ngồi “tám chuyện” với những nhân vật được chú ý nhất năm 2023 – những CBNV tuổi Mèo nhé!

3 nhân vật sẽ ngồi “đàm đạo” cùng chúng ta là anh Lê Văn Thắng – Giám đốc Khối 2 và 3 SGO Pro, bạn Hoàng Tới – Chuyên viên kinh doanh SGO Housing và bạn Nguyễn Duy Thị Thu Huyền – Trợ lý Khối 2 SGO Miền Bắc. Đây đều là những “chú mèo” của năm nay. 

“Năm tuổi” có phải “vận xui”?

Anh Lê Thắng: May mắn hay xui xẻo trong năm là điều chính bản thân mình quyết định chứ không phải do yếu tố nào khác. Người thành công sẽ không cần quy định năm nào là năm xui hay may mắn để tạo dựng thành công trong sự nghiệp. Mình hi vọng rằng ai cũng sẽ lạc quan và yêu đời bởi đó mới là chìa khóa để thành công chứ không phải nhờ năm tuổi. 

Anh Lê Văn Thắng.

Huyền Duy: Đối với một số người, năm tuổi có thể sẽ là một năm gặp nhiều vận xui, công việc làm ăn hoặc sức khỏe sẽ gặp nhiều khó khăn và khúc mắc. Nhưng với mình, năm tuổi cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với các năm khác, vì trong suy nghĩ của mình, bản thân cố gắng, có mục tiêu và dành hết tâm huyết, khả năng và cố gắng của mình để đạt được mục tiêu thì không có “năm tuổi” nào có thể đánh bại được.

Bạn sở hữu nét tính cách đặc trưng nào của tuổi Mão?

Hoàng Tới: Là một người tuổi Mão, mình cảm thấy bản thân là người xử lý theo tính tư duy logic, lập luận và tương đối quyết đoán. Ngoài ra, mình cũng khá linh hoạt và cởi mở trong các mối quan hệ xung quanh. Đây cũng là 1 điều kiện tốt giúp mình đến gần hơn với khách hàng và cả những đồng nghiệp, họ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ mình.

Huyền Duy: Mình thấy bạn bè cùng tuổi Mão đều rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, đặc biệt là rất tự tin, có chí tiến thủ, biết nắm bắt cơ hội và không ngại khó khăn. Bản thân mình cũng có nhiều nét tính cách tương tự, điều đó giúp mình dễ hòa nhập mới những môi trường mới, với những người bạn mới và xử lý các công việc một cách linh hoạt, nhanh chóng hơn.

Chị Huyền Duy

2022 có phải một năm thành công của bạn?

Anh Lê Thắng: Với mình, thành công của một năm là khi chúng ta hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm đó. Do vậy, năm 2022 được coi là thành công với mình, trong công việc mình đã đạt được các mục tiêu về tài chính, phát triển bản thân, phát triển đội nhóm, thị trường. Đặc biệt hơn cả là năm vừa rồi, gia đình mình đã đón chào thêm một thành viên mới, thế là đã thành công rồi nhỉ? (cười)

Huyền Duy: Năm 2022 đối với mình chưa phải là một năm thành công, vì mình chưa cố gắng hết sức mình cho công việc và cũng chưa hoàn thiện hết các mục tiêu ban đầu đã đặt ra. Sắp tới, sang năm 2023 mình mong bản thân chín chắn hơn, dứt khoát hơn, học hỏi nhiều hơn để hoàn thành được mục tiêu đã định.

Hoàng Tới: Năm vừa qua thực sự là một năm thử thách. Bản thân mình cũng đã cố gắng để thích nghi để vượt qua những điều đó. Mình đã luôn nỗ lực và cố gắng để hoàn thành công việc được giao. Mỗi người sẽ có mức quy chuẩn riêng về sự thành công, còn đối với mình, bản thân cần phải cố gắng thêm rất nhiều vì mình vẫn còn khá trẻ, cần phải tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Anh Hoàng Tới.

Kế hoạch năm tới của bạn là gì?

Anh Lê Thắng: Năm 2023 được đánh giá là một năm khó khăn với bất động sản nên mình cũng đã điều chỉnh kế hoạch của bản thân: Tập trung xây dựng đội ngũ lead và sales cho line SGO Pro, ngày càng chuyên nghiệp và thiện chiến; mở rộng thị phần, thị trường theo định hướng của ban lãnh đạo công ty. Bản thân mình sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức, hoàn thiện bán thân sẵn sàng cho những nhiệm vụ và trọng trách mới.

Huyền Duy: Ở vai trò trợ lý, em học được rất nhiều từ công việc hành chính chuyên môn cũng như các công việc liên quan đến BĐS như tư vấn khách hàng, giấy tờ thủ tục hợp đồng, thị trường… Do đó, trong năm tới, mình muốn được tìm hiểu sâu hơn về ngành BĐS và biến nó thành công việc tạo nguồn thu nhập chính của bản thân.

Hoàng Tới: Năm 2023 sẽ là một năm thách thức với mình. Hiểu được điều đó, mình sẽ chuẩn bị thật kỹ về hành trang để gắn bó với công việc mà bản thân đang theo đuổi. Rất mong công ty sẽ đồng hành và hỗ trợ để mình có nhiều thuận lợi trong công việc năm tới.