Lãi suất cho vay mua bất động sản của ngân hàng nào đang thấp nhất?


So thời điểm một năm trước, mức lãi suất cho vay mua bất động sản tại nhiều nhà băng giảm đáng kể, trung bình từ 1-2%/năm.

Nhiều nhà băng đã bắt đầu tung ra các gói cho vay mua bất động sản với mức lãi suất hấp dẫn.

Theo khảo sát, lãi suất cho vay bất động sản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm đầu tiên hiện dao động ở mức 8,5%/năm. Ngân hàng Vietcombank cũng tung ra gói vay mua bất động sản với lãi suất năm đầu tiên là 8,5/năm. Lãi suất vay cố định 18 tháng dừng ở mức 8,8%/năm và mức lãi suất cố định 3 năm là 9,7%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất cho vay mua bất động sản của Ngân hàng Tecombank trong năm đầu tiên chỉ khoảng 9%/năm. Với khách hàng chọn gói lãi suất cố định trong 6 tháng, mức lãi suất lên tới 8,5%/năm.

Ngân hàng ACB cũng tung ra gói lãi suất cho vay mua bất động sản giảm nhiệt mạnh cùng nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể, mức lãi suất năm đầu tiên chỉ dao động ở mức 8%/năm. Mức lãi suất thả nổi từ năm thứ 2 được tính bằng lãi suất cơ sở cộng với biên độ 3%.

Thậm chí, phía nhà băng này còn tung chính sách, khách hàng được trả số tiền trước hạn lên tới 200 triệu đồng/tháng mà không mất phí phạt. So thời điểm khoảng 1 năm trước, mức lãi suất cho vay mua bất động sản năm đầu tiên giảm tới khoảng 3%.